- 200g nấm kim châm - 15ml xì dầu - 5g đường - 10g ớt ngâm - Hành lá |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hẳn. |
|
Bước 2: - Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch rồi tách rời nấm. |
|
Bước 3: - Đun một nồi nước để chuẩn bị hấp, khi nước sôi, bạn cho đĩa nấm vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 5-7'. |
|
Bước 4: - Tắt bếp, rồi cho xì dầu vào nấm. Sau đó tiếp tục om trong khoảng 2' cho ngấm gia vị. |
|
Bước 5: - Khi nấm đã chín, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm hành lá và ớt ngâm lên trên. |
Bước 6: - Đun nóng một ít dầu ăn rồi rưới lên phía trên nữa là hoàn thành. |