Mực nhồi thịt hấp - Món ngon đãi gia đình ngày lạnh

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/12/2015

Trời se se lạnh mà có đĩa mực nhồi thịt hấp bốc khói nóng hổi thì ngon miễn chê luôn!

Để làm mực nhồi thịt hấp, bạn cần:

- 2 con mực ống lớn

- 30g gừng tươi (thái sợi)

- 1 quả ớt sừng (thái sợi)

- 1 nhánh hành lá (thái nhỏ)

- 15ml nước xì dầu

- 15ml rượu gạo Trung Quốc

- 150g thịt băm

Gia vị ướp gồm: dầu mè, muối, tiêu, dầu hào, 1 lòng đỏ trứng muối, 2 củ năng tươi (cắt nhỏ)

Cách làm mực nhồi thịt hấp như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ướp thịt băm với dầu mè, muối, tiêu và dầu hào.

Bước 2:

- Cho lòng đỏ trứng muối vào, dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn rồi trộn đều.

Bước 3:

- Giờ thì bạn cho thêm củ năng băm nhỏ vào hỗn hợp và tiếp tục trộn hỗn hợp thịt cho thật quyện.

Bước 4:

- Ta làm sạch 2 con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch bên trong. Để mực ra đĩa cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 5:

- Bắt đầu nhồi thịt vào trong bụng mực cho căng đầy rồi nhét râu mực lại như ban đầu.

- Dùng tăm tre xiên cố định phần mực vừa nhồi lại.

Bước 6:

- Giờ thì bạn đặt 2 con mực lên đĩa, rưới nước tương và rượu gạo lên trên.

Bước 7:

- Rắc thêm gừng và ớt tươi thái sợi. Đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15'.

Bước 8:

- Khi mực chín, bạn thái mực thành từng khoanh, xếp ra đĩa và rưới nước hấp mực lên trên là hoàn thành.

Món mực nhồi thịt hấp trông hấp dẫn chưa này!

 Bạn có thể rắc thêm 1 chút hành lá lên trên vừa để tăng hương vị lại làm cho món ăn bắt mắt hơn.

 Từng khoanh mực nhồi thịt thơm ngậy, chấm với tương ớt nữa là "chuẩn của chuẩn" luôn!

Nguồn: The Meatmen SG