- 100g mực khô xé sợi Sốt trộn cay: - 15ml dầu ăn - 1 củ tỏi băm nhỏ - 30ml tương ớt Hàn Quốc - 15ml nước tương - 10g mayonnaise - 30ml mật ong - 5ml dầu vừng Trang trí: - 15g vừng rang |
|
Bước 1: - Rửa sạch mực xé sợi với một vài lần nước, vắt cho thật ráo rồi để riêng sang 1 bên. |
|
Bước 2: - Trong 1 chiếc chảo không dính, ta cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi trộn đều. |
|
Bước 3: - Đun phần sốt này cho đến khi sôi và bắt đầu kẹo lại. |
|
Bước 4: - Cho mực xé sợi vào đảo đều cho thấm sốt. |
Bước 5: - Rắc hạt vừng lên trên nữa là hoàn thành. |