- Một con mực ống tươi - 6 quả trứng cút - 6 con tôm sú tươi (bóc vỏ, làm sạch, bỏ chỉ lưng) - 1 bó hành lá lớn (rửa sạch, cắt khúc dài tầm 7 - 8 cm) - Muối, rượu trắng, bột mì, gia vị |
Bước 1: - Trước tiên, bạn làm sạch mực rồi cắt thành từng khoanh có bề rộng tầm 0,7 - 0,8cm. |
|
Bước 2: - Bạn cho một chút rượu trắng vào nồi nước, đun sôi. Sau đó, chần tôm vừa chín tới rồi vớt ra, để ráo. |
|
Bước 3: - Tiếp tục chần mực chín tới rồi vớt ra, để ráo. |
|
Bước 4: - Bạn hòa bột mì cùng 1 chút xíu muối vào nước thành hỗn hợp sệt, mịn nhé! |
|
Bước 5: - Giờ thì ta cần đun nóng dầu trong chảo rồi từ từ đổ 1 thìa bột nhỏ vào, khéo léo tạo hình tròn cho phần bột. |
Bước 6: - Khi bột hơi se mặt lại thì ta rải hành lá đều lên trên, sau đó rót thêm 1 nửa thìa bột nữa lên phần hành lá. |
|
Bước 7: - Tiếp theo, ta đặt khoanh mực đã chần chín lên. |
|
Bước 8: - Bây giờ ta đặt tôm vào lòng khoanh mực. Nếu tôm quá bé thì ta có thể đặt 2 con tôm cũng được nhé! |
|
Bước 9: - Đập 1 quả trứng cút vào cuộn tôm mực và chiên đến khi trứng chín trở vàng và phần đế bánh từ hành - bột chín kỹ là hoàn thành. |