|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn ngâm bánh gạo trong nước trong khoảng 10’ để rã đông, sau đó vớt ra, để ráo. |
|
Bước 2: - Bạn cho thịt xông khói lên chảo và áp chảo cho thịt chín săn lại và ra bớt mỡ. Khi thấy thịt đã hơi giòn thì bạn vớt ra đĩa. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn bỏ bớt lượng mỡ trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh dầu để xào. |
|
Bước 4: - Cắt nhỏ hành boa-rô, thái lát ớt chuông và tỏi. |
|
Bước 5: - Xào hành và tỏi trong chảo cho đến khi mềm và tỏa mùi thơm. |
|
Bước 6: - Sau đó, bạn cho ớt chuông thái lát vào xào tiếp trong khoảng 2’ và nêm nếm muối, tiêu cho vừa ăn. |
|
Bước 7: - Bây giờ, bạn trút phần bánh gạo vào chảo, xào trong khoảng 1’ rồi thêm sữa béo nguyên kem vào. Đun hỗn hợp với lửa vừa dể phần sốt được sệt lại. |
|
Bước 8: - Trong lúc chờ, bạn cắt nhỏ thịt xông khói và băm nhuyễn rau mùi tây ra. |
|
Bước 9: - Khi thấy phần sốt kem bắt đầu sệt lại thì bạn thêm phô mai bào mịn vào. |
|
Bước 10: - Thêm một ít hạt nhục đậu khấu bào nhỏ vào để tăng hương vị cho sốt. |
|
Bước 11: - Cuối cùng, bạn thêm đậu Hà Lan, rau mùi vào đun thêm tầm 1-2’, rắc thịt xông khói lên trên và thưởng thức thôi. |