Bước 1: - Đổ tất cả 2l nước vào nồi cùng với ức bò, hạt tiêu, muối, hành tây, hánh lá, tỏi rồi đem lên bếp đun ở lửa to. Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa xuống và hầm thịt bò từ 45 phút đến 1 tiếng. |
|
Bước 2: - Tiếp đó, ta vớt thịt bò ra ngoài và để nguội một chút; đồng thời vớt cả hành, tỏi, hạt tiêu ra, song vẫn tiếp tục đun nồi nước dùng và nêm nếm thêm nước mắm, hạt tiêu, muối cho vừa ăn. - Bạn cắt thịt bò thành từng miếng dài, tẩm ướp với hỗn hợp gia vị. |
|
Bước 3: - Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra ở 2 bát nhỏ, quậy tan và đem rán chín. |
|
Bước 4: - Bây giờ thì chúng mình cắt sợi lòng trắng, lòng đỏ trứng và lá rong biển ra nhé! |
|
Bước 5: - Với bánh gạo thì mình rửa sạch, ngâm 15 phút rồi để ráo, cắt xéo tạo hình oval và để vào 1 âu riêng. |
Bước 6: - Cuối cùng, ta đun sôi nồi nước dùng thêm một vài phút rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 5-10 phút. Bạn nhớ khuấy thường xuyên để bánh khỏi dính đáy nồi. Trước khi ăn cho thêm hành lá vào và nhẹ tay khuấy đều là xong. |