MÓN MẶN:Với công thức cánh gà chiên nước mắm này, bạn không cần phải ướp thịt gà trước khi chiên. Phần sốt đường và nước mắm được phủ đều bên ngoài từng miếng gà sẽ làm món ăn có hương vị đậm đà mà vẫn mềm ẩm, không bị khô. Món cánh gà chiên nước mắm này có thể ăn kèm cơm hay bún đều hợp cả nhé!
Vào ngày cuối tuần, bạn thử thay món rau luộc - rau xào quen thuộc bằng một đĩa gỏi để bữa ăn đa dạng xem sao nhé! Gỏi chân gà củ sen sần sật ngon ngon, ăn kèm với các món mặn hấp dẫn lắm đó!
MÓN CANH:Để thêm dưỡng chất cho bữa cơm gia đình, các bà nội trợ hay chọn những món canh hầm thịt hoặc xương, kết hợp với nhiều loại rau củ. Lợi thế của món canh này là phần nước hầm thịt có thể được đem chế biến thành một món canh khác cho bữa ăn kế tiếp, các loại khoai tây, cà rốt,... càng hầm lâu sẽ càng mềm, không bị mất màu như các món canh rau. Bạn có thể dùng phần xương gà để nấu nếu muốn canh ngọt, hoặc dùng ức gà nếu ngại ăn xương, cả hai cách làm đều rất ngon nhé!
Cách làm món canh gà hầm rau củ:
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà, hành tây, cà rốt và khoai tây vào xào sơ.
- Thêm nước vào nồi.
- Đun lửa nhỏ trong 15 phút, cho đến khi các loại rau củ mềm ra, thêm rau cần vào nồi.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 4-5 cái cánh gà - 300g thịt ức gà - 4-5 cái chân gà
Rau củ: - 2 củ cà rốt - 1 củ sen - Rau răm, rau mùi - Ớt tươi, chanh, gừng - 2 củ khoai tây - Một ít rau cần tây (không bắt buộc) - 1 củ hành tây - 1 quả cà chua
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: