- 700g dâu tây - 720ml nước - 400g đường |
Bước 1: - Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu làm bốn. | |
Bước 2: - Cho dâu và nước vào nồi đun sôi. | |
Bước 3: - Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa. | |
Bước 4: - Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ thì các bạn tắt bếp và để nguội. | |
Bước 5: - Lọc lấy nước dâu. Các bạn chú ý nhẹ tay, không làm dâu bị nát thì siro sẽ trong nhé! |
Bước 6: - Đổ nước dâu vào nồi và đun sôi với đường trong khoảng 5 phút ở lửa to. Để siro thật nguội rồi cho vào lọ bảo quản là có thể lấy ra dùng dần được rồi! |