Làm nhanh siro dâu tằm chuẩn bị cho mùa nắng nóng

Ngọc Thúy, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 26/03/2014
Chia sẻ

Giờ đang bắt đầu vào mùa dâu tằm rồi đấy các bạn ơi! Siro dâu tằm dùng để pha nước uống cho mùa hè sẽ rất tuyệt nhé!

Để làm siro dâu tằm, bạn cần chuẩn bị:


- 1kg dâu tằm
- 700g đường

Cách làm siro dâu tằm như sau:



Bước 1:

- Các bạn rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.



Bước 2:

- Trộn đều dâu với đường rồi để yên ở nơi thoáng mát cho dâu tiết ra hết chất.



Bước 3:

- Chúng ta cần ngâm dâu trong khoảng 2 - 3 ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn nhé!



Bước 4:

- Ép lấy nước cốt dâu tằm.



Bước 5:

- Lọc nước cốt dâu qua vải để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa.


Bước 6:

- Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10' nữa thì tắt bếp.

Siro dâu tằm để nguội rồi thì các bạn cho vào chai kín để cất đi nhé!


Chỉ cần bảo quản siro dâu ở nơi thoáng mát là được.


Siro có hương thơm rất đặc trưng của dâu tằm...


Khi muốn uống, các bạn chỉ cần pha với nước và đá là xong!


Uống khi trời nắng nóng là nhất luôn!


Food stylist: Meosut

Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày