- 1kg dâu tằm - 700g đường |
|
Bước 1: - Các bạn rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát. |
|
Bước 2: - Trộn đều dâu với đường rồi để yên ở nơi thoáng mát cho dâu tiết ra hết chất. |
|
Bước 3: - Chúng ta cần ngâm dâu trong khoảng 2 - 3 ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn nhé! |
|
Bước 4: - Ép lấy nước cốt dâu tằm. |
|
Bước 5: - Lọc nước cốt dâu qua vải để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa. |
Bước 6: - Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10' nữa thì tắt bếp. |