Làm thạch đậu đỏ thơm mịn chuẩn bị đãi khách ngày Tết

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/01/2016

Món thạch đậu đỏ này có thể ăn tráng miệng hoặc ăn vặt, vừa vui miệng lại tốt cho sức khỏe nữa đó!

Nguyên liệu làm thạch đậu đỏ:

- 230g đậu đỏ

- Nước

- 200g đường

- 1 nhúm muối

- 10ml tinh chất vanilla

- 7g bột gelatine

- Một ít củ năng đóng hộp (không bắt buộc)

Cách làm thạch đậu đỏ như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu dưới vòi nước, sau đó cho đậu vào nồi cùng 1,5l nước và đun sôi trong 30'. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun tầm 1 tiếng rưỡi nữa cho đậu chín nhừ.

Bước 2:

- Khi đậu chín, bạn dùng thìa gỗ đánh tan phần đậu vừa nấu.

Bước 3:

- Bạn thêm vào khoảng 450ml nước vào phần đậu ở trên và lọc qua rây. Dùng thìa gỗ cà thật kỹ để lọc lấy phần bột đậu đỏ, chỉ bỏ phần vỏ bên ngoài.

Bước 4:

- Lót 1 tấm vải lên trên rây và lại đổ ngược hỗn hợp bột đậu vừa lọc vào.

Bước 5:

- Để yên phần bột đậu 1 -2 phút cho ráo bớt nước.

Bước 6:

- Bây giờ thì bạn vắt phần bột đậu cho kiệt hết nước.

Bước 7:

- Cho phần bột đậu đã vắt kiệt nước vào nồi cùng với đường, muối và tinh chất vanilla rồi đun ở lửa vừa.

Bước 8:

- Bạn dùng thìa gỗ khuấy hỗn hợp từ 3 - 5 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 9:

- Chúng mình trộn bột gelatine với 60ml nước lạnh. Sau đó thêm vào 120ml nước nóng và khuấy cho bột gelatine tan thật đều.

Bước 10:

- Trút gelatine vào nồi bột đậu đỏ và khuấy cho tất cả hòa quyện thật đều. Sau cùng, bạn rót hỗn hợp thạch ra từng khay nhỏ, để nguội và cho vào tủ lạnh cho đông thành khối là hoàn thành.

Món thạch đậu đỏ vừa mềm ngọt vừa thanh mát ai ăn cũng thích mê.

Làm thạch đậu đỏ thơm mịn chuẩn bị đãi khách ngày Tết - Ảnh 11.

Bạn có thể cho thêm vài miếng củ năng vào thạch ăn sần sần cũng hay lắm đó.

Làm thạch đậu đỏ thơm mịn chuẩn bị đãi khách ngày Tết - Ảnh 12.

Hoặc cắt thạch thành từng miếng và trang trí với hạt dẻ lên phía trên như thế này.

Làm thạch đậu đỏ thơm mịn chuẩn bị đãi khách ngày Tết - Ảnh 13.

Không nữa thì chỉ cần đổ thạch vào những khuôn thật đẹp là được.