Tết này lạ miệng với mứt gừng dẻo nhâm nhi đãi khách

Nga Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 22/01/2016

Cùng với món mứt gừng khô truyền thống, năm nay ta thử làm mứt gừng dẻo ăn với lạc rang để mời khách xem sao nhé!

Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo:

Tết này lạ miệng với mứt gừng dẻo nhâm nhi đãi khách - Ảnh 1.

- 1 quả dứa (thơm)

- 300g gừng non (tránh chọn gừng già nhiều xơ, ăn không ngon)

- 100-150g đường (gia giảm theo độ ngọt tuỳ thích)

- 1 bát lạc rang (tuỳ chọn)

- Vừng trắng

Cách làm mứt gừng dẻo như sau:

Bước 1:

- Gọt bỏ vỏ gừng non, sau đó thái lát mỏng hoặc thái thành sợi.

Bạn xem cách gọt vỏ gừng nhanh và hiệu quả ở đây nhé!

Bước 2:

- Cắt dứa thành miếng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc dứa vừa xay qua rây rồi lấy phần nước. Nếu nhà có máy ép hoa quả thì bạn ép lấy nước cốt cũng được.

Bước 3:

- Đặt nồi nước lên bếp rồi cho gừng vào luộc cùng với 20g đường. Bước này sẽ làm giảm bớt độ cay của gừng.

- Sau 10 phút, bạn tắt bếp rồi vớt gừng ra để nguội.

Bước 4:

- Cho nước ép dứa, gừng và đường vào tô lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn dùng ni lông thực phẩm bọc lại rồi để 20 phút.

Bước 5:

- Bắc chảo lên bếp, trút phần hỗn hợp vào và rim trên lửa trung bình.

Bước 6:

- Khi nước đã bắt đầu cạn, bạn cho lạc rang vào đảo đều trên lửa nhỏ, đến khi gừng sánh dẻo và nước cạn thì tắt bếp để nguội. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mứt gừng vào lọ có nắp kín để dùng dần nữa thôi.

Mứt gừng dẻo chua chua ngọt ngọt, không quá cay nồng kết hợp cùng một ly trà nóng nữa thì thích nhỉ!

Tết này lạ miệng với mứt gừng dẻo nhâm nhi đãi khách - Ảnh 8.

 Trước những thông tin về các món mứt mua ở cửa hàng không đảm bảo vệ sinh, bạn càng có động lực để tự làm mứt Tết, vừa sạch sẽ, lại còn ngon hơn nữa.

Tết này lạ miệng với mứt gừng dẻo nhâm nhi đãi khách - Ảnh 9.

 Chẳng còn bao lâu nữa là Tết sẽ đến, hãy khởi động làm những món mứt gừng dẻo ngon này thôi!