Bước 1: - Đầu tiên, bạn bào nhỏ đường thốt nốt và cho vào nồi đun
khoảng 2-3 phút cùng với nước cốt dừa, chút muối và nhánh lá dứa tươi đến khi đường tan hoàn toàn. |
|
Bước 2: - Tiếp
theo bạn cho dừa nạo vào nồi và dùng thìa gỗ khuấy nhẹ, đều tay trong khoảng 1
phút hoặc hơn. |
|
Bước 3: - Khi thấy hỗn hợp trở nên hòa quyện và sánh dẻo thì tắt lửa
và nhấc nồi ra khỏi bếp, cho phần nhân nguội bớt. |
|
Bước 4: - Để làm bột bánh, bạn đánh tan trứng, dầu và đường với nhau trong 1 tô lớn. - Sau đó từ từ rây bột mì vào hỗn hợp và cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi, nước cốt lá dứa. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước nếu thấy hỗn hợp quá đặc và dùng thìa trộn đều hỗn hợp. |
|
Bước
5: - Bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ và tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Cho 2 thìa hỗn hợp bột đã pha ở trên vào và khéo léo dàn đều để vỏ bánh được tròn. - Bạn chỉ cần tráng mỗi mặt trong khoảng 30s đến 1 phút là được. |
Bước 6: - Sau khi vỏ bánh chín, bạn nhẹ nhàng lấy ra đĩa và xúc 1 phần nhân dừa xào đặt vào chính giữa. |
|
Bước 7: - Cuốn bánh bằng cách gập phần vỏ phía trên trùm gọn
hết phần nhân. |
|
Bước 8: - Sau đó gập viền hai bên và cuộn tròn lại. |
|
Bước 9: - Thế là đã hoàn thành xong 1 cuộn bánh rồi. Bạn làm tương tự với số vỏ bánh còn lại nhé! |
Với món bánh này, bạn có thể để nguyên cả cuộn hoặc cắt đôi rồi dọn ra đĩa để thưởng thức cũng được nhé!