Ăn bánh rán phô mai dáng tròn xoe kiểu Nga

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 25/10/2015

Món bánh donut này còn có một cái tên cực dễ thương là Ponchiki nữa đấy!

Để làm bánh rán Ponchiki, bạn cần:

banh-0-c50e5
- 450g phô mai tươi
- 3 quả trứng
- 150g đường
- 10ml vanilla
- một nhúm muối
- 200g bột
- 5g baking soda
- đường bột (để trang trí)
Cách làm món bánh rán Ponchiki như sau:

banh-1-c50e5

Bước 1:

- Đầu tiên, ta sẽ chuẩn bị phần dầu rán bánh nhé! Đổ dầu vào nồi sâu lòng và đun nóng.

- Cùng lúc đó, bạn cho phô mai tươi, trứng, đường, muối, tinh chất vanilla vào thố lớn và trộn đều.

banh-2-c50e5

Bước 2:

- Trong 1 chén khác, bạn trộn bột với baking soda rồi từ từ cho vào thố hỗn hợp ở trên.


banh-3-c50e5

Bước 3:

- Tiếp tục trộn hỗn hợp cho thật đều.


banh-4-c50e5

Bước 4:

- Dùng 2 chiếc thìa nhỏ để múc và viên tròn viên bột cho vào trong chảo dầu.

banh-5-c50e5

Bước 5:

- Lần lượt làm cho đến hết chỗ bột

banh-6-c50e5
Bước 6:

- Bạn chiên cho đến khi viên bánh chín vàng đều là được

Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu là có thể thưởng thức rồi!

banh-sp1-c50e5
Rắc thêm đường bột lên bánh để tăng thêm hương vị nào!

banh-sp2-c50e5
Bánh có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong thơm béo vị phô mai rất hấp dẫn đó...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn views, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm?

    Người tiêu dùng ngày nay đã "tỉnh táo" hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.
  • Đọc thêm