Ăn bánh rán phô mai dáng tròn xoe kiểu Nga

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 25/10/2015
Chia sẻ

Món bánh donut này còn có một cái tên cực dễ thương là Ponchiki nữa đấy!

Để làm bánh rán Ponchiki, bạn cần:

banh-0-c50e5
- 450g phô mai tươi
- 3 quả trứng
- 150g đường
- 10ml vanilla
- một nhúm muối
- 200g bột
- 5g baking soda
- đường bột (để trang trí)
Cách làm món bánh rán Ponchiki như sau:

banh-1-c50e5

Bước 1:

- Đầu tiên, ta sẽ chuẩn bị phần dầu rán bánh nhé! Đổ dầu vào nồi sâu lòng và đun nóng.

- Cùng lúc đó, bạn cho phô mai tươi, trứng, đường, muối, tinh chất vanilla vào thố lớn và trộn đều.

banh-2-c50e5

Bước 2:

- Trong 1 chén khác, bạn trộn bột với baking soda rồi từ từ cho vào thố hỗn hợp ở trên.


banh-3-c50e5

Bước 3:

- Tiếp tục trộn hỗn hợp cho thật đều.


banh-4-c50e5

Bước 4:

- Dùng 2 chiếc thìa nhỏ để múc và viên tròn viên bột cho vào trong chảo dầu.

banh-5-c50e5

Bước 5:

- Lần lượt làm cho đến hết chỗ bột

banh-6-c50e5
Bước 6:

- Bạn chiên cho đến khi viên bánh chín vàng đều là được

Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu là có thể thưởng thức rồi!

banh-sp1-c50e5
Rắc thêm đường bột lên bánh để tăng thêm hương vị nào!

banh-sp2-c50e5
Bánh có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong thơm béo vị phô mai rất hấp dẫn đó...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày