Bước 1: - Đầu tiên, rửa sạch đậu và ngâm qua đêm rồi đem đi nấu cho đến khi thật mềm. - Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối, vani. |
|
Bước 2: - Cho bột gạo nếp vào tô, thêm chút đường và muối. - Bạn từ từ đổ nước sôi vào bát và nhào đều đến khi thấy bột không còn dính tay, mịn. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn chia bột thành những viên nhỏ nặng khoảng 30g. - Cán bột thành những miếng bột dày 8mm rồi đặt phần nhân đậu đỏ và gấp chặt các cạnh trên với nhau. Sau đó, bạn vo tròn lại thành một quả bóng. Tiếp tục với bột còn lại. |
|
Bước 4: - Bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Khi bột nổi lên, nhanh tay vớt bột ra ngoài rồi cho vào lại một bát nước lạnh. - Sau đó, bạn vớt bột lên, để ráo nước. |
|
Bước 5: - Khi bánh gạo khô và dính, thì bạn lăn qua các lớp áo trà xanh, mè đen, vụn dừa sấy khô... là đã hoàn thành rồi đấy! |