- 400g khoai lang - 120g phô mai Gouda bào nhuyễn - 200ml heavy cream - Lá thyme - Muối, bơ lạt, đường nâu |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho phô mai vào một tô lớn, sau đó thêm heavy cream vào cùng. - Làm nóng lò trước ở 200 độ C. |
|
Bước 2: - Rắc thêm một ít lá thyme, muối và tiêu, sau đó trộn đều tất cả. |
|
Bước 3: - Với khoai lang, bạn gọt sạch vỏ đi. Bạn chú ý mua những củ khoai tròn và dày một chút để cắt khoanh trông đẹp mắt hơn nhé! |
|
Bước 4: - Bào khoai lang thành lát mỏng. |
|
Bước 5: - Phết 1 lớp bơ mỏng lên thành khay nướng. Lấy từng miếng khoai nhúng vào sốt phô mai, sau đó xếp vào khay. |
Bước 6: - Bọc 1 lớp giấy bạc lên miệng khay, sau đó cho khoai vào nướng trong 35’, cho đến khi khoai mềm đều, có thể xiên bằng dĩa (nĩa). - Sau 35’, bạn lấy khoai ra, bỏ lớp giấy bạc đi, rắc thêm 1 lớp đường nâu lên trên rồi tiếp tục nướng trong 5-10’, cho đến khi đường chảy ra hết là được. |
|