Bước 1: - Gọt vỏ rồi cắt khoai môn thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn chú ý đeo găng tay khi gọt vỏ khoai để tránh bị ngứa nhé! | |
Bước 2: - Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho khoai vào chiên sơ. Đến khi khoai chuyển màu thì bạn vớt ra. | |
Bước 3: - Làm nóng dầu thêm lần nữa, rồi cho khoai vào đảo nhanh trong khoảng 10 giây rồi vớt ra thấm ráo dầu. | |
Bước 4: - Chuẩn bị một chảo khác, cho khoảng 5ml dầu, sau khi dầu nóng thì bạn cho đường vào. | |
Bước 5: - Khuấy liên tục cho đường tan hết, sệt lại và chuyển sang màu nâu. Lưu ý: Bạn không được ngưng tay khi đảo để tránh đường bị cháy nhé! |
Bước 6: - Khi thấy đường bắt đầu nổi bong bóng li ti thì bạn tắt bếp, nhanh tay cho khoai vào, trộn đều và bày ra đĩa. |