- 300g thịt xay - 100g bì - 10g thính - 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt |
Bước 1: - Ướp thịt với một ít đường, nước mắm, hạt tiêu và tỏi, ớt băm. Sau đó, bạn bọc kín thịt lại rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Bước này sẽ giúp cho nem không bị bở nhé! | |
Bước 2: - Sơ chế thật sạch phần bì rồi cho vào luộc chín mềm. | |
Bước 3: - Thái bì thành dạng sợi mảnh. | |
Bước 4: - Xay nhuyễn thịt với thính. | |
- Ở bước này, bạn nên cho thêm 1 viên đá vào xay cùng thì nem của chúng ta sẽ mềm hơn đấy! |
Bước 5: - Trộn đều bì với thịt đã xay. | |
Bước 6: - Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ đều nhau rồi dùng nilon để gói lại. | |
Bước 7: - Để nem vào ngăn mát của tủ lạnh 1 ngày rồi sau lấy ra để rán. Vì nem này không có men nên dù để lâu cũng không thành nem chua được đâu nhé! |