- 400g sữa đặc có đường - 100g bột cacao - 30g bơ |
Bước 1: - Cho bột cacao, sữa đặc có đường và bơ vào nồi rồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay trong 25 phút. Các bạn nhớ kiên trì khuấy nhé vì chocolate rất dễ cháy, nếu cháy sẽ hỏng cả món kẹo đấy! | |
Bước 2: - Khi hỗn hợp đạt được độ đặc như hình, chúng mình tắt bếp và bắc nồi xuống. | |
Bước 3: - Đổ hỗn hợp vào tô thủy tinh, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút. | |
Bước 4: - Khi hỗn hợp đã lạnh, mình lấy ra và dùng tay lấy từng phần kẹo nhỏ. | |
Bước 5: - Viên tròn từng phần kẹo lại. |
Bước 6: - Cho kẹo cốm nhiều màu vào một chiếc bát nhỏ rồi lăn các viên kẹo qua. | |
Bước 7: - Chúng mình có thể sử dụng nhiều loại kẹo cốm để món kẹo được phong phú nữa nhé! |