Đến phần hành động này >:D<: |
- 200gr chân nấm khô - 2 gói ngũ vị hương - 2 củ tỏi - 3 cây xả - Ớt tươi/ớt bột/tương ớt - Đường, gia vị, mì chính - Dầu ăn |
|
Bước 1: - Đầu tiên, mình sơ chế rồi giã tơi chân nấm như cách làm ruốc nấm. Các bạn tham khảo thêm tại link này nhé! |
|
Bước 2: - Đập dập sả, cắt thành 3 khúc rồi chẻ nhỏ. |
|
Bước 3: - Tiếp đến, mình trộn sả, đường, mì chính, gia vị vào chân nấm. Nêm nếm sao cho thấy vừa miệng là được các bạn nhé! |
|
Bước 4: - Thêm ngũ vị hương và ớt bột. Trộn đều và ướp khoảng 15’ cho ngấm. |
|
Bước 5: - Phi tỏi cho thơm rồi cho chân nấm vào xào đến khi săn sợi lại là được. Tỏi sẽ làm bớt đi mùi nấm và như vậy sẽ làm hương vị giống với thịt bò khô hơn. Để tránh bị cay mắt, có thể cho ớt bột vào lúc xào chân nấm gần xong, khi đó sẽ không bị hơi cay bốc lên nhiều. |