|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch gà và để ráo. |
|
Bước 2: - Trộn đều tất cả các loại gia vị dùng để ướp vào một tô lớn. |
|
Bước 3: - Trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho thật thấm. |
|
Bước 4: - Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, bạn trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng và rót nước hầm rong biển vào. |
|
Bước 5: - Bạn nhớ đừng dùng quá nhiều nước, chỉ cần rót nước hầm xâm xấp bề mặt gà thôi là được nhé! |
|
Bước 6: - Tiếp theo, bạn đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa. |
|
Bước 7: - Bây giờ thì thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút. |
|
Bước 8: - Tiếp đó, bạn cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm. |
|
Bước 9: - Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, bạn mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại. |
|
Bước 10: - Cuối cùng, bạn rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp. |