|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trút phần thịt gà xay vào trong 1 tô lớn. |
|
Bước 2: - Tiếp theo, bạn thêm tỏi và gừng băm nhuyễn vào. |
|
Bước 3: - Sau đó, bạn cho thêm ớt khô xay và ngò băm nhuyễn |
|
Bước 4: - Thêm vào phần thịt gà 1 quả trứng để tăng độ kết dính. Bạn có thể dùng thìa hoặc tay để nhồi tất cả nguyên liệu và gia vị đến khi thật quyện và mịn. |
|
Bước 5: - Viên thịt thành các phần nhỏ, tròn đều nhau. - Tiếp đó, bạn làm nóng lò và nướng thịt ở 73 độ C trong vòng từ 15-20 phút. Trong lúc nướng, bạn nhớ trở các viên thịt để chúng được chín đều. Nếu không có lò thì bạn cho thịt vào rán nhé! |
|
Bước 6: - Trong lúc chờ thịt chín thì bạn đun sôi dầu olive trong chảo và cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm để làm sốt. |
|
Bước 7: - Cho bột cà ri Thái đỏ vào chảo. |
|
Bước 8: - Thêm nước cốt dừa và khuấy tan, đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ liu riu. |
|
Bước 9: - Sau cùng, bạn cho ớt khô xay nhỏ, chanh, tương ớt và ngò băm nhuyễn vào nồi sốt và khuấy nhẹ tay. |