Học làm gà viên sốt cà ri Thái thơm ngon khó cưỡng

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 09/02/2015
Chia sẻ

Lâu lâu đổi vị nấu cà ri bằng thịt gà viên thay vì kiểu truyền thống cũng hấp dẫn lắm đó!

Để làm món thịt viên cà ri, bạn cần:

Phần gà viên:
- 450g thịt gà xay
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 5g gừng băm nhuyễn
- 1 quả trứng
- Một ít muối, tiêu, ớt khô xay
- 15g ngò băm nhuyễn

Phần sốt cari Thái:
- 8ml dầu ăn
- 5g gừng băm nhuyễn
- 2 tép tỏi băm
- 30g bột cari Thái đỏ
- 180ml nước cốt dừa
- 5ml tương ớt
- Một ít muối, tiêu, ớt khô xay
- 15ml nước cốt chanh
- 15g ngò băm nhuyễn

Cách làm món thịt viên cà ri như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trút phần thịt gà xay vào trong 1 tô lớn.



Bước 2:

- Tiếp theo, bạn thêm tỏi và gừng băm nhuyễn vào.



Bước 3:

- Sau đó, bạn cho thêm ớt khô xay và ngò băm nhuyễn



Bước 4:

- Thêm vào phần thịt gà 1 quả trứng để tăng độ kết dính. Bạn có thể dùng thìa hoặc tay để nhồi tất cả nguyên liệu và gia vị đến khi thật quyện và mịn.



Bước 5:

- Viên thịt thành các phần nhỏ, tròn đều nhau.

- Tiếp đó, bạn làm nóng lò và nướng thịt ở 73 độ C trong vòng từ 15-20 phút. Trong lúc nướng, bạn nhớ trở các viên thịt để chúng được chín đều. Nếu không có lò thì bạn cho thịt vào rán nhé!



Bước 6:

- Trong lúc chờ thịt chín thì bạn đun sôi dầu olive trong chảo và cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm để làm sốt.



Bước 7:

- Cho bột cà ri Thái đỏ vào chảo.



Bước 8:

- Thêm nước cốt dừa và khuấy tan, đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ liu riu.


Bước 9:

- Sau cùng, bạn cho ớt khô xay nhỏ, chanh, tương ớt và ngò băm nhuyễn vào nồi sốt và khuấy nhẹ tay.

Giờ chỉ việc sắp gà viên ra đĩa, rót sốt cà ri thơm lừng lên trên và thưởng thức thôi!


Từng viên thịt nướng thơm lừng, quyện chút sốt cari Thái cay cay, béo béo vô cùng hấp dẫn.


Món này mà ăn với cơm nóng hay bánh mì trong những ngày trời lành lạnh là hợp nhất luôn đấy.

Nguồn: Tasty Kitchen
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày