Bước 1: - Rửa sạch đùi ếch, cắt nhỏ vừa ăn. | |
Bước 2: - Cho gừng ngâm, tỏi, xì dầu, đường và rượu trắng vào một tô to. Bạn ướp thịt trong tối thiểu 20 phút. Bạn chú ý thấm đùi ếch thật ráo nước trước khi ướp để thịt được ngấm gia vị và ngon hơn. | |
Bước 3: - Xắt nhỏ ớt ngâm, gừng và hành ra. | |
Bước 4: - Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm. | |
Bước 5: - Đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng thì bạn cho tiếp hành vào. |
Bước 6: - Kế đến, bạn cho ớt vào xào đều một lúc. | |
Bước 7: - Tiếp theo, bạn cho đùi ếch vào. |
Bước 8: - Sau đó, bạn cho một ít rượu vào, đậy nắp lại rồi om một lúc. Cuối cùng, bạn nêm ít muối, tiêu, hạt nêm và một chút xì dầu, đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp. |