Bước 1: - Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước. |
|
Bước 2: - Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn. |
|
Bước 3: - Lấy một ít gạo để trên lá, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý nhé! |
|
Bước 4: - Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy. |
|
Bước 5: - Đem thành phẩm ở bước 4 đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30' - 40'. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chuyển thành hấp cũng được nhé! |