Cách lựa chọn gối tốt cho từng thói quen ngủ
infographic
Cách lựa chọn gối tốt cho từng thói quen ngủ

Cách lựa chọn gối ngủ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta đấy!

Khoai môn bọc tôm thịt

12:08:56 12/04/2009

Viên bánh tròn vo, lớp vỏ giòn rụm nhưng bên trong lớp khoai môn mềm mại tan ngay đầu lưỡi… béo, bùi! Teens thử trổ tài chiêu đãi cả nhà đi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
   
 
 
 
 
 
 
Vỏ bánh:
 
- 1 kg khoai môn cao (khoai sọ thì bùi nhưng khoai môn cao thì thơm hơn, màu tím rất đẹp nữa)
- 1 ít bột năng
- Bột mì, bột cà mì (bột chiên xù í), 1 trái trứng
 
Nhân bánh:
 
- 200 gr nạc xay
- 10 con tôm (tôm sú, tôm đất… tôm gì cũng được cả. Lột bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm)
-Vài tai nấm hương (ngâm nước cho nở mềm, cắt chân, vắt nước rồi thái hạt lựu)
- Nước tương, dầu mè (nếu có), muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
 
Nguyên liệu: Rất dễ tìm, hầu hết các chợ/ siêu thị đều có bán.
Đến phần hành động này:
 
 
 
Bước 1: Làm nhân:
 
 
- Nấm hương, tôm, thịt cho vào tô. Nêm gia vị: muối, tiêu, nước tương, dầu mè. Trộn đều.

- Xào phần nhân đã ướp.

 
 
Bước 2 : Làm vỏ bánh:
 

- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, đem hấp đến khi chín mềm.

 
 
- Hòa 1 muỗng cà phê bột năng với nước lọc cùng với chút muối, bột nêm rồi bắc lên chảo nấu đến khi bột năng chín, hỗn hợp sột sệt là được.
 
 
- Khoai môn chín bỏ ra tô, nghiền mịn, bỏ đi những miếng khoai bị chai-cứng. Lúc khoai còn nóng, hòa hỗn hợp bột năng vào khoai. Chú ý liều lương vừa phải để khoai không quá dính và quá ướt.
 
 
Bước 3:
 
 
- Đổ bột mì, bột cà mì ra đĩa. Đánh trứng.

-Khoai môn viên thành những viên tròn, dàn ra để gói kín nhân. Vo viên cho mịn đều.

 

 
-Lần lượt lăn viên khoai qua bột mì, trứng, bột cà mì.

 

 
 
 
 
Bước 4:
 

-Chiên khoai với nhiều dầu, để lửa vừa. Khi lớp vỏ vàng đều là chúng ta đã hoàn tất món ăn.

 

Cả nhà ơi! Măm măm thôi!
 
 

Trông đẹp mắt ghê!
 

Lớp vỏ ngoài giòn cực kì luôn nhá!
 

Cắn một miếng là biết liền!
Bài và ảnh: Cherri - Cherrie
 
Made by Teens
Click here
Thích