Xem nào, ngô ngọt thì mình hay làm gì nhỉ? Hấp này, xào này, nướng mỡ hành, rang bơ, nấu chè, rán bánh, nấu sữa… làm món gì cũng ngon cả. Hôm nay mình thử đổi vị chuyển sang làm kem lạnh xem nhé. Đảm bảo bạn sẽ không tìm thấy ở cửa hàng nào hương vị kem tưởng lạ mà quen này đâu.
Để kem ngô của chúng mình được thơm và ngọt hơn, bạn nhớ ưu tiên sử dụng loại ngô Mỹ tươi, hạt nở đều, mẩy, bóng thay vì dùng ngô đóng hộp nhé!
Cùng tham khảo công thức kem ngô ngọt dưới đây nào!
Viên kem vàng nhạt và thơm mùi ngô tươi, vị ngọt nhẹ thanh thanh khiến ai ăn cũng thích mê mẩn.
Chiêu đãi bạn bè hay gia đình bằng món kem này là quá chuẩn luôn!
Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu (xoài và nếp cẩm) tưởng chừng chẳng ăn nhập gì với nhau lại tạo nên một món kem mới có hương vị vô cùng thú vị luôn đó bạn ạ. Xôi nếp cẩm mềm dẻo, có màu tím đặc trưng rất bắt mắt ăn cùng kem xoài vàng ươm, ngọt lịm giữa trời hè oi bức thì thật không gì thích bằng.
Cách làm món kem này cũng không quá phức tạp đâu, mình cùng thử xem sao...
Bạn nhớ đồ xôi vừa chín tới và đợi cho xôi nguội hãy nắm thành viên để ăn kèm với kem được đánh tan tạo bọt mới đúng kiểu nhé.
KEM TRÀ THÁI:
Từng viên kem có màu cam sữa đậm đà trông rất bắt mắt phải không nào?
Trà Thái đỏ thơm béo, ngọt ngào đã chinh phục biết bao trái tim của những tín đồ trà sữa bởi hương thảo mộc dễ chịu quyện với vị ngầy ngậy của sữa tươi nhưng lại không gây cảm giác ngấy ngán như trà sữa thông thường. Kem trà Thái không những giữ lại hoàn toàn tổng thể hương vị tuyệt vời đấy mà còn đem đến cho bạn sự mát lạnh, đã khát nhân lên gấp đôi.
Cùng bắt tay vào làm kem trà Thái nhé, không khó tẹo nào đâu nên bạn cứ tự tin vào bếp thôi.
Vị ngọt nhẹ hòa cùng mùi thảo mộc dễ chịu sẽ khiến bạn muốn ăn hoài ăn mãi.
KEM LÁ NẾP:
Màu xanh tươi non quyện với hương lá nếp thoang thoảng sẽ làm ta liên tưởng đến ngay mùi lúa chín ngọt ngào khi thưởng thức vị kem này đó các bạn ạ. Giữa những ngày hè oi ả thế này mà được nhâm nhi 1 ly kem lá nếp ngọt thanh, mát mẻ thì còn gì thích hơn được cơ chứ.
Nếu thích kem có màu xanh đậm rõ rệt, bạn có thể thêm 1 chút màu thực phẩm hoặc nước ép lá nếp tươi vào.
Đề làm món kem thơm mùi lúa chín này cũng không khó đâu các bạn ạ, mình thử xem sao nhỉ?
Khi nấu lá nếp với sữa, mình nhớ cột thắt nút lại để lá tỏa hương nhiều hơn nha.
KEM TRỨNG:
Vị kem vừa ngòn ngọt, beo béo, lại xen chút ấm nồng của quế và chút rượu mạnh khiến ta “say” mê mẩn.
Nếu là người đặc biệt yêu thích các hương vị độc đáo thì đây chắc chắn sẽ là vị kem dành riêng cho bạn. Kem trứng đánh béo ngậy, mát lạnh nhưng lại nồng ấm mùi quế và rượu đem lại cho chúng ta 1 trải nghiệm tưởng lạ mà quen, tưởng quen mà lạ. Thêm vào đó, món kem này còn gợi nhớ đến hương vị của “người anh em” nổi tiếng “egg nog” thường được uống ở các nước phương Tây xa xôi trong mùa Giáng Sinh đó.
Mình có thể điều chỉnh lượng, gia giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé!
Kem dừa đậu hũ trắng mượt, dẻo mềm thế này bạn chẳng thể tìm thấy được ở cửa hàng nào đâu!
Vị mềm mượt và ngọt mát của món kem này sẽ là cứu cánh tuyệt hảo cho chúng ta trong những ngày hè thời tiết ẩm ương như vầy. Đậu hũ trắng non, mềm mại được xay nhuyễn quyện với nước cốt dừa beo béo, rắc thêm ít cơm dừa sấy sần sật, ăn khá vui miệng, thế là mình đã có ngay món kem độc đáo giải nhiệt ngày hè rồi.
Sắp trái cây đủ vị vào ly rồi thêm 1 scoop kem dừa và rưới siro trái cây hoặc mật ong lên trên rồi thưởng thức thì ngon tuyệt cú mèo luôn!