Kem thuần Việt thơm mùi lúa chín

Lan Nguyễn, Theo Mask Online 12:00 07/07/2012

Hương vị hoàn toàn tự nhiên các bạn nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 240ml sữa tươi

- 480ml kem tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)

- 80gr đường

- 6 lòng đỏ trứng

- Một nắm lá dứa (lá nếp)


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa nhỏ.



Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi thì chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!



Bước 3:

- Giờ thì đổ từ từ kem - sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.



Bước 4:

- Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.

Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.



Bước 5:

- Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen.
Bước 6:

- Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé!

- Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn.


Xem đi nào... kem tự làm có ngon không chứ!

Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy thơm thơm ý!



Kem bọc chocolate cực kì yêu đây!

(Các bạn click vào hình để xem cách làm nhé!)
Chia sẻ

Bình luận

  • Khôn như anh này thì bao giờ mới chết

    Không thể đỡ được độ buồn cười!
  • Tin mới trong ngày