Kem thuần Việt thơm mùi lúa chín

Lan Nguyễn, Theo Mask Online 12:00 07/07/2012

Hương vị hoàn toàn tự nhiên các bạn nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 240ml sữa tươi

- 480ml kem tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)

- 80gr đường

- 6 lòng đỏ trứng

- Một nắm lá dứa (lá nếp)


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa nhỏ.



Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi thì chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!



Bước 3:

- Giờ thì đổ từ từ kem - sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.



Bước 4:

- Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.

Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.



Bước 5:

- Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen.
Bước 6:

- Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé!

- Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn.


Xem đi nào... kem tự làm có ngon không chứ!

Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy thơm thơm ý!



Kem bọc chocolate cực kì yêu đây!

(Các bạn click vào hình để xem cách làm nhé!)