|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đập 5 lòng đỏ trứng vào 1 tô lớn. |
|
Bước 2: - Thêm đường vào cùng rồi đánh đều lên. |
|
Bước 3: - Cho sữa, heavy cream và muối vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp kem bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp. |
|
Bước 4: - Đổ từ từ hỗn hợp kem vào hỗn hợp trứng, đường và khuấy đều tay. |
|
Bước 5: - Đổ lại hỗn hợp vào nồi, đun ở lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại. |
|
Bước 6: - Sau khi đun, bạn lọc hỗn hợp qua rây để kem được mịn. Sau đó, bạn thêm bột quế vào hỗn hợp. |
|
Bước 7: - Thêm cả vanilla vào nữa nhé! |
|
Bước 8: - Khuấy đều hỗn hợp lên, sau đó bọc tô lại bằng nylon thực phẩm rồi cất trong tủ lạnh qua đêm. - Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào máy làm kem theo hướng dẫn. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, cứ mỗi 30-45’ bạn lấy ra rồi đánh đều rồi cho lại vào tủ lạnh, đến khi kem đặc lại là được. |