Combo xôi sườn – trà đào giòn ngọt đổi vị bữa tối cuối tuần

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 05/07/2015
Chia sẻ

Chán cơm mà cũng chán luôn cả phở thì mình ăn xôi nhé!

MÓN CHÍNH: 

Quanh đi quẩn lại, hết cơm rồi phở, hết phở đến mì, hôm nay, chúng ta sẽ “đổi gió” cho bữa cơm nhà với món xôi sườn hấp lá sen thơm thơm, dẻo mềm xem sao. Bằng cách sử dụng nồi cơm điện để đồ xôi, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian lẫn công sức mà vẫn có được bữa tối ngon lành cho cả nhà. Nếu ăn không hết, mình cứ ủ ấm xôi trong nồi cơm điện để dành sáng mai ăn điểm tâm vừa nhanh vừa tiện đó nha!




MÓN RAU: 

Để cân bằng dinh dưỡng, mình đừng quên bổ sung món rau trong thực đơn mỗi tối nhé! Một đĩa su su, cà rốt luộc chấm muối vừng vừa dễ làm vừa dễ ăn sẽ là gợi ý hay ho cho menu hôm nay đấy nhỉ? Các bạn nên ngâm su su vào nước lạnh sau khi vớt ra khỏi nồi luộc để su su có màu đẹp hơn.


TRÁNG MIỆNG:

Trà đào thơm lừng, ngọt mát với những miếng đào chua chua, sần sật, giải khát “cực đã” nhất định sẽ khiến cả nhà thích mê cho xem. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chúng mình cùng thử xem nào.



Đi chợ cần mua những gì:

(Cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 500g sườn non

Rau củ:

- 2 quả su su

- 1 củ cà rốt

- Hành lá, gừng

Khác:

- 250g gạo nếp

- 1 hộp đào vàng

- Trà túi lọc

- Lá sen, muối vừng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày