Bước 1:
- Các bạn rửa sạch ngô rồi tách hết hạt ngô ra nhé! |
Bước 2:
- Cho lõi ngô và xương ống vào nồi hầm ít nhất là 1 tiếng. |
Bước 3:
- Trong lúc chờ đợi thì mình thái ngô bao tử ra này. |
Bước 4:
- Sau đó là bỏ gạo vào ngâm nha!
Nếu muốn cháo có độ sánh dẻo nhiều thì các bạn nên thay một nửa gạo tẻ bằng gạo nếp. |
Bước 5:
- Vớt bỏ lõi ngô và xương đã hầm ra rồi lọc lấy phần nước trong nghen. |
Bước 6:
- Cho gạo vào nồi nước xương để nấu cháo nào! |
- Đun đến khi nước sôi trở lại thì các bạn để lửa nhỏ hết cỡ và đun đến khi cháo nhừ. |
Bước 7:
- Khi cháo đã gần được thì hòa thịt băm với một ít nước cho tan. Sau đó, đổ vào nồi cháo và khuấy đều. |
Bước 8:
- Cho luôn cả ngô vào và đun thêm khoảng 15’ nữa là có thể ăn được rồi. Các bạn nhớ nêm nếm lại gia vi trước khi ăn đó! |