|
- 225g đậu đỏ - 225g gạo nếp (đã hấp chín - xôi) - 100g bột gạo nếp - 3g muối - 3g đường - 90ml nước sôi - 1,5-2 lít nước lọc |
|
Bước 1: - Ngâm đậu đỏ trong nước sao cho nước ngập mặt đậu. Ngâm qua đêm, sau đó vớt ra để ráo. - Đun sôi 1 lít nước, cho đậu đỏ vào nấu trong vòng một giờ, để lửa liu riu. |
|
Bước 2: - Tiếp tục cho gạo nếp đã nấu chín vào, nêm đường và một chút xíu muối cho vừa ăn, nấu thêm trong vòng 45 phút. - Trong lúc đun, các bạn chú ý thường xuyên khuấy đều để tất cả được quyện lại với nhau nhé! |
|
Bước 3: - Đổ bột nếp vào tô, thêm muối và đường. |
|
Bước 4: - Tiếp tục chế nước sôi vào hỗn hợp bột , trộn đều cho đến khi bột sánh, dẻo. |
|
Bước 5: - Nhồi bột trong khoảng 15 phút, sau đó nặn thành những viên bánh hình tròn xinh xinh như thế này nhé! - Hấp bánh trong 15 phút rồi dọn ra ăn cùng với cháo là hoàn thành rồi. |