Bước 1: - Đầu tiên, bạn nghiền nát phần đậu phụ ra nhé! | |
Bước 2: - Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, sau đó thêm gừng vào rồi băm nhỏ. | |
Bước 3: - Cho đậu phụ nghiền và tôm vào một bát, thêm ít muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng trong 15 phút. | |
Bước 4: - Ngâm hạt kê với nước trong 2 giờ rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn thêm một ít muối vào. | |
Bước 5: - Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu phụ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn. |
Bước 6: - Tiếp theo, bạn áo đều viên tôm đậu phụ qua một lớp hạt kê. | |
Bước 7: - Chuẩnị một nồi nước sôi, đặt đĩa tôm đậu hũ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút. |