Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 16/11/2013
Chia sẻ

Trổ tài làm món nấm nhồi tôm mới lạ này sẽ khiến cả nhà bạn bất ngờ vào dịp cuối tuần đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 10 con tôm nhỡ
- 5 củ mã thầy (củ năng)
- 10 cây nấm hương ngâm mềm (hoặc 5 cây nấm đông cô)
- 10g bột ngô (khoảng 1 thìa)

Đến phần hành động này >:D<:

Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 1

Bước 1:

Với tôm, các bạn bóc bỏ đầu và vỏ rồi sơ chế sạch sẽ, để ráo
Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 2

Bước 2:

- Bạn băm nhỏ tôm ra.
Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 3

Bước 3:

Gọt sạch vỏ củ mã thầy rồi thái thành dạng hạt lựu.
Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 4

Bước 4:

- Trộn đều tôm băm nhỏ với mã thầy.
Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 5
Bước 5:

- Thêm xì dầu và bột ngô vào hỗn hợp rồi trộn tiếp lên.
Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 6
Bước 6:

Cắt gốc từng cây nấm rồi cho hỗn hợp tôm vào bên trong. Sau đó, các bạn đem món ăn đi hấp khoảng 7' nhé!
Vì có mã thầy nên món tôm này rất thanh nhé!
Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 7
Vị ngọt của tôm quyện với cảm giác sần sật của mã thầy ngon lắm!

Bí quyết cho món nấm nhồi tôm thanh ngọt sần sật 8
Các bạn có thể chấm thêm với một chút tương ớt nếu thích nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày