- 900g cánh gà - 125ml dấm balsamic (một loại dấm ngọt) - 125ml mật ong - 113g đường nâu - 63ml xì dầu - 5 cây lá hương thảo - 5 tép tỏi (cắt làm đôi) - 30g mè trắng - 63g ngò xắt nhỏ |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn đều dấm balsamic, đường nâu và xì dầu. |
|
Bước 2: - Cho cánh gà, lá hương thảo và tỏi vào một túi nylon dày và lớn. |
|
Bước 3: - Đổ phần nước gia vị vừa pha vào, lắc đều rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng. |
|
Bước 4: - Sau đó, các bạn lấy gà ra, đổ phần nước sốt vào một nồi riêng. - Xếp gà vào khay nướng lót giấy bạc, nướng ở 230 độ C trong 30 đến 35 phút cho đến khi gà có màu nâu và giòn. |
|
Bước 5: - Đun sôi phần nướng sốt, sau đó đun lửa liu riu trong 15 phút, đến khi nước đặc lại. - Phết phần nước sốt này lên cánh gà, rắc mè và ngò lên trên là hoàn thành rồi đó! |