Cách làm mực xào rau củ “trong truyền thuyết” của các hàng cơm Hàn Quốc

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:16 24/03/2016
Chia sẻ

Nếu bạn muốn học bí kíp làm mực xào rau củ tuyệt ngon từ các hàng cơm Hàn Quốc thì xem ngay thôi nào!

Để làm mực xào rau củ, bạn cần:

- 2 con mực ống lớn

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1/4 bắp cải

- 1 quả ớt hiểm xanh, 1 quả ớt đỏ

- 1-2 cây hành ba-rô

- Gia vị: 15g đường, 15g tỏi, 60ml xì dầu, 15g sốt ớt Hàn Quốc, 30g tiêu, 15ml dầu ăn, 15g ớt bột

Cách làm mực xào rau củ như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành ba-rô, hành tây, cà rốt, bắp cải và ớt ra rồi để riêng trong khay lớn.

Bước 2:

- Cắt thân mực thành khoanh và cắt râu mực thành đoạn vừa ăn.

Bước 3:

- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm hành lên, sau đó cho mực vào đảo qua cho săn lại.

Bước 4:

- Bạn cho muối, tỏi băm và 3 thìa xì dầu vào cùng với mực rồi trộn đều.

Bước 5:

- Thêm ớt bột và sốt ớt Hàn Quốc vào cùng 1 bát nước rồi đảo đều.

Bước 6:

- Cho các loại rau củ vào, đảo đều lên cho rau củ chín mềm và ngấm đều sốt là được.

Mực xào rau củ mà ăn với cơm nóng và kim chi thì là nhất rồi!

Cách làm mực xào rau củ “trong truyền thuyết” của các hàng cơm Hàn Quốc - Ảnh 7.

Ăn sẽ không thua gì mực xào ở cửa hàng đâu nhé!

Cách làm mực xào rau củ “trong truyền thuyết” của các hàng cơm Hàn Quốc - Ảnh 8.

Món mực này cay xé nhưng mà ngon ơi là ngon nên vẫn phải làm đấy!

Cách làm mực xào rau củ “trong truyền thuyết” của các hàng cơm Hàn Quốc - Ảnh 9.

Nguồn: Kimi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày