Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc

Phương Chù, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 15/03/2014

Nếu bạn đang bí ý tưởng cho những món ăn vặt trong bữa tiệc tụ họp bạn bè, những gợi ý sau có thể sẽ rất hữu dụng cho bạn.

Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc 1
Để làm chiếc bánh muffin xúc xích này, bạn trộn bột giống như công thức làm đế bánh pizza, sau đó cho vào các khuôn muffin rồi nướng lên. Món bánh xúc xích ở kích cỡ nhỏ này sẽ tiết kiệm và ăn đỡ ngán hơn đấy!

Nguyên liệu: 200g bột mì, 200ml sữa tươi, 1 quả trứng, 120g phô mai mozzarella, 120g xúc xích cắt khoanh, sốt cà chua, lá húng quế

- Vặn lò nướng 200 độ C. Phết dầu lên các cup của khay nướng muffin cỡ nhỏ.

- Trong một bát lớn, trộn các nguyên liệu lại với nhau rồi để nghỉ 10 phút. Sau đó chia đều bột vào các cup trong khay nướng. Nướng 200 độ C trong 20-25’ cho đến khi bánh căng phồng và vàng đều.

- Đun nhẹ nước sốt, cho húng quế vào trộn đều rồi rưới lên bánh pizza cho ngấm.Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc 2
Để mì spaghetti thêm phần mới lạ, bạn có thể xỏ các sợi mì khi còn cứng qua xúc xích, sau đó hẵng luộc lên. Khi luộc xong, bạn chỉ cần rưới sốt cà chua lên là món spaghetti đã hoàn thành rồi.


Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc 3
Một ý tưởng bánh mì nướng phô mai làm đồ ăn vặt rất lạ lẫm đây! Bạn nên sử dụng phô mai mozzarella để dễ chảy ra và món bánh mì được ngon hơn nhé!Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc 4

Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc 5

Nguyên liệu: 400g bột đế bánh pizza, 250g sốt cà chua, 120g xúc xích, 60g phô mai mozzarella bào sợi, 4-6 miếng phô mai mozzarella

- Làm nóng lò ở 200 độ C.

- Dàn mỏng bột đế bánh pizza thành hình chữ nhật rồi phết đều sốt cà chua lên trên, để chừa khoảng 2cm xung quanh các cạnh. Sau đó rắc 60g xúc xích lên rồi cắt bột ra làm đôi.

- Ở nửa đầu tiên bạn rắc phô mai bào sợi rồi cuộn lại. Nửa phần bột tiếp theo bạn đặt phô mai miếng lên trước rồi đưa cuộn bột vừa làm vào, cuộn lại đến hết. Sau đó cắt thành các miếng có độ dày khoảng 3cm, đưa vào các cup của khay nướng muffin đã phết dầu ăn.

- Nướng ở 200 độ C trong 12 phút cho đến khi mặt trên của bánh chuyển sang màu vàng nâu. Dùng mũi dao gỡ bánh từ từ ra đĩa.Các bạn có thể tham khảo thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm