Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho 450ml sữa, đường cát và thanh quế vào nồi, đun sữa ở lửa nhỏ cho đến khi vừa nổi bọt nhỏ. Bạn chú ý canh chừng khi đun sữa, đừng để sữa đun sôi quá để khỏi bị trào ra nhé! | |
Bước 2: - Vớt quế ra. | |
Bước 3: - Bạn pha 50ml sữa còn lại với bột ngô. | |
Bước 4: - Khi sữa trên bếp đã nóng, bạn cho hỗn hợp sữa và bột ngô vào phần sữa nóng, khuấy đều tay. | |
Bước 5: - Hỗn hợp sữa sẽ đặc lại như trong hình. Lúc này, bạn chuẩn bị sẵn một khay vuông rồi đổ hỗn hợp vào. Khi đổ vào, bạn dùng thìa tán đều để bề mặt mịn, không bị lồi lõm. - Để hỗn hợp ở ngoài trong 1 tiếng, đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-4 tiếng. |
Bước 6: - Chuẩn bị sẵn trứng và bột mì vào 2 bát riêng. Lấy khay trong tử lạnh ra, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp sữa ra thớt rồi cắt thành miếng vuông. - Lăn từng miếng sữa qua 1 lớp trứng rồi đến 1 lớp bột mì. Nếu làm số lượng nhiều và sữa mất độ đông, bị chảy ra, bạn cất lại vào tủ lạnh 1 lúc rồi lấy ra làm tiếp nhé! | |
Bước 7: - Trong chảo dầu nóng, bạn cho sữa vào chiên lên, đến khi sữa vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra. Bạn chú ý gắp nhẹ tay để miếng sữa không bị vỡ nhé! | |
Bước 8: - Sau khi chiên, bạn để cho sữa ráo dầu là có thể ăn được. |