MÓN MẶN:Để đổi mới cho món kho thường ngày, bạn có thể tham khảo công thức cá kho đậu phụ đầy hấp dẫn. Cá kho đậm vị cùng đậu phụ mềm ngon và phần sốt cay cay sẽ rất hợp để ăn với cơm nóng trong bữa ăn ngày lạnh. Bạn có thể dùng cá rô, cá quả hay cá trê kho đều ngon cả nhé!
Cách làm món cá kho đậu phụ:- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn; cắt nhỏ cần tây, gừng và tỏi; cắt cá thành từng miếng.
- Bạn cho cá qua một lớp bột mì rồi chiên vàng.
- Trong chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó thêm nước dùng và tương ớt vào. Đun đến khi nước dùng vừa sôi thì cho cá vào đun trong 10 phút. Thêm đậu phụ và cần tây vào đun trong 5 phút nữa, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
MÓN RAU:Để thêm hương vị cho món rau luộc thường ngày, bạn hãy làm một món sốt dầu hào cùng với một ít tỏi băm rồi rưới lên rau nhé! Hương vị ngọt là lạ của dầu hào hẳn sẽ giúp kích thích vị giác lắm đấy!
MÓN CANH:Bí đỏ không chỉ chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, loại thực phẩm này còn chứa rất ít calo, giàu chất sắt, kẽm và tốt cho cả hệ tiêu hóa. Canh bí đỏ cũng là một món canh tương đối dễ làm, chưa đầy 15 phút là có thể nấu xong rồi!
Cách làm món canh bí đỏ nấu tôm thịt:
- Cắt bí đỏ thành từng khoanh dày chừng 1cm. Với phần bí đỏ còn lại, bạn cắt thành các miếng vuông.
- Ninh sườn non để nấu nước dùng.
- Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen. Nếu mình mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ đâu nha! Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khỏe đấy!
- Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng. Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới .
- Múc bí, sườn non và tôm vào bát. Thêm rau thơm vào rồi thưởng thức.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt, cá: - 500g cá rô (hoặc cá quả, cá trê) - 100g tôm tươi - 200g xương ống
Rau củ: - 1 bó rau cải - Hành lá, rau mùi, tỏi
Khác: - Dầu hào - 2 bìa đậu phụ
|