MÓN RÁN:Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở món gà rán Hàn Quốc là cả màu sắc và mùi vị đều rất hấp dẫn. Do được ướp bằng sữa tươi nên thịt gà rất mềm và thơm các bạn ạ.
Cách làm món gà rán Hàn Quốc:
- Rót sữa vào cánh gà, thêm tỏi băm và hạt tiêu. Để cánh gà ngấm sữa trong 20 phút rồi đổ sữa đi. Tiếp tục ướp gia vị, gừng, bột ớt và rượu gạo với cánh gà trong khoảng 20 phút trong tủ lạnh.
- Trộn đều thịt với một chút bột mì và bột ngô (theo tỉ lệ 4:1). Sau đó, bạn lại lăn tiếp cánh gà qua bột ngô thêm một lần nữa rồi đem chiên vàng, để cho ráo mỡ.
- Phi thơm tỏi rồi cho ớt, sốt cà chua vào chảo và trộn đều. Cho nốt các gia vị còn lại vào và đun sôi. Để nước sốt có độ sánh, các bạn cho thêm một chút bột ngô vào nữa nhé!
MÓN CANH:Cuối thu là khoảng thời gian có củ sen rất ngon. Nếu như đến Huế vào dịp này, chắc chắn bạn sẽ được người dân nơi đây mời ăn các món được chế biến từ củ sen đấy!
Cách làm món canh củ sen:
- Sơ chế sườn sạch sẽ, luộc qua rồi đổ nước đó đi, cho nước mới vào để hầm lấy nước ngọt.
- Với củ sen, các bạn chỉ cần gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được. Củ sen non sẽ có độ sần sật, còn nếu thích ăn bở thì bạn chọn củ sen già nhé!
- Khi sườn đã bắt đầu chín mềm, bạn cho củ sen vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa rồi đun tới khi củ sen chín là có thể tắt bếp.
MÓN ĂN KÈM:Dưa muối giòn giòn chua ngọt sẽ giúp cho bữa ăn bớt ngấy ngán. Các bạn chú ý không ăn dưa muối còn xanh hoặc đã bị khú nhé! Ăn như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe đâu.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 500g cánh gà - 200g sườn (hoặc xương ống)
Rau củ: - 200g củ sen - Hành lá, tỏi, gừng, ngò - 100g dưa chua
Khác: - Bột mì, bột ngô - 100ml sữa tươi
|