MÓN MẶN:Để thay đổi hương vị cho bữa ăn, thay vì làm thịt bò xào với rau củ như thường ngày, bạn có thể thử công thức bò cuộn này nhé! Món thịt bò cuộn làm sẽ hơi mất công, nhưng hẳn sẽ rất lạ miệng đấy! Bạn nhớ cho thịt vào tủ lạnh để dễ cắt lát hơn, khi chiên xong, bạn dùng dao sắc cắt thịt ra thành từng khoanh để dễ ăn.
MÓN CANH:
Để tiết kiệm chi phí cho món canh khoai sọ, thay vì nấu với sườn, bạn có thể ninh xương ống thật nhừ rồi cho khoai và các loại rau củ khác vào nấu. Nước canh vẫn sẽ rất ngọt và ngon đấy!
Cách làm món canh khoai sọ nấu xương:
- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 500g thịt thăn bò - 300g xương ống - 1 quả trứng gà
Rau củ: - 200g khoai sọ - 1 cây hoa lơ xanh - 1 củ cà rốt - Hành lá, ngò
Khác: - 1 bìa đậu phụ - Nấm hương - Bột mì, bột chiên xù
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: