MÓN MẶN:Tôm sốt
đậu phụ chua ngọt có vị hài hòa rất kích thích vị giác trong bữa cơm. Vị của tôm ngấm vào miếng đậu phụ ăn thơm ngon lắm luôn!
Cách làm món tôm sốt đậu chua ngọt:
- Sơ chế tôm: bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước.
- Thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn rồi đem rán vàng.
- Phi thơm tỏi băm, cho sốt cà chua cùng một ít đường và muối vào, đun khoảng 1' thì cho tôm và đậu phụ vào đảo chao đến khi tôm chín là xong.
MÓN XÀO:Đậu phụ xào cùng với nấm hương và ớt ngọt sẽ tạo thành món ăn có mùi hương rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, ớt chuông cũng là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể đấy!
Cách làm món đậu phụ xào ngũ sắc:
- Ngâm nấm hương vào nước cho mềm. Thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
- Để chảo nóng, cho nấm hương vào đảo trước với một chút xíu gia vị khoảng 1' rồi cho ớt chuông và đậu phụ rán vào xào cùng. Với món này, các bạn nêm thêm một ít dầu hào và dầu mè thì sẽ thơm ngon hơn đấy.
- Xào trên lửa to cho tất cả chín đều.
MÓN CANH:Thông thường, chúng ta chỉ quen canh cải nấu thịt. Hôm nay, trong menu này, chúng ta sẽ đổi mới một chút, thả thêm đậu phụ vào cho thơm nhé! Nước canh ăn vừa thanh vừa ngọt, sẽ rất ngon đấy!
Cách làm món canh rau cải đậu phụ:
- Sơ chế sườn sạch sẽ rồi cho vào nồi hầm đến khi chín mềm.
- Rửa sạch rau cải rồi cắt thành từng khúc dài chừng 7cm. Các bạn nên chọn mua cải đắng cho món này.
- Nêm nếm gia vị vào nước hầm xương, thả đậu thái miếng vuông vào nồi.
- Khi nước sôi trở lại, bạn cho rau cải vào đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g tôm tươi - 200g sườn non
Rau củ: - 2 quả ớt chuông - 1 bó rau cải - Hành lá
Khác: - 5 bìa đậu phụ - 4 tai nấm hương - Sốt cà chua
|
Các menu khác cho bạn tham khảo: