Bữa tối hấp dẫn với đủ món chua ngọt đưa cơm

Mù tạt Dijon, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 11/09/2015

Trổ tài nấu bữa tối với đủ món sốt chua ngọt chỉ nghe thôi đã "chảy nước miếng" rồi.

MÓN GÀ:

Nguyên liệu thịt gà quen thuộc nhờ sự “biến hóa” của phần sốt cam thơm ngọt bỗng trở nên lạ lẫm nhưng hấp dẫn vô cùng! Từng miếng thịt gà với lớp vỏ bên ngoài được rán váng giòn, lớp thịt bên trong chín mềm, thấm đẫm sốt cam sánh quyện tạo nên một hương vị chua chua ngọt ngọt, ăn với cơm nóng thì quá chuẩn luôn! Bạn có thể linh động gia giảm lượng bột ngô khi chế biến để điều chỉnh độ đặc loãng của sốt sao cho phù hợp với ý thích của các thành viên trong gia đình mình nhé!

Ga-sot-cam-2-9ef95

banner-9ef95


MÓN TRỨNG:

Đối với món trứng, chúng mình sẽ “biến tấu” với một chút sốt cà để món ăn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. Thay vì cắt cà chua để chiên cùng với trứng, chúng mình sẽ chiên riêng trứng trước, sau đó làm sốt cà và rưới lên trên, “nhanh – gọn – dễ làm” mà vẫn đảm bảo ngon ngây ngất đó!

Trung-sot-ca-9ef95

banner-9ef95


MÓN CANH + RAU:

Canh rau ngót có lẽ là món canh bổ dưỡng và “được lòng” mọi thành viên trong gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ. Chúng mình có thể nấu canh rau ngót suông hoặc mua thêm chút thịt heo hoặc tôm xay để nấu cùng cho thêm phần đậm đà, thơm ngọt nhé!

Canh-rau-ngot-9ef95

Cách làm món canh rau ngót:

- Nhặt và rửa sạch rau ngót, vò nát. Bóc vỏ tôm rồi ướp tôm và thịt với một ít gia vị cho đậm đà.

- Xào qua tôm, thịt. Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng khoảng 3'. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

- Đổ nước vào nồi, đun sôi hoặc đến khi rau chín thì tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt gà

- 50g thịt heo xay

- 4 quả trứng (2 quả cho món gà sốt cam, 2 quả cho món trứng sốt cà)

Rau củ quả:

- 1 bó rau ngót

- 2 quả cà chua

- Hành lá, tỏi, gừng...

Khác:

- 300ml nước dùng gà

- 30ml nước cam

- 15g vỏ cam

- 60g bột ngô

- 70ml nước cốt chanh