Nguyên liệu thịt gà quen thuộc nhờ sự “biến hóa” của phần sốt cam thơm ngọt bỗng trở nên lạ lẫm nhưng hấp dẫn vô cùng! Từng miếng thịt gà với lớp vỏ bên ngoài được rán váng giòn, lớp thịt bên trong chín mềm, thấm đẫm sốt cam sánh quyện tạo nên một hương vị chua chua ngọt ngọt, ăn với cơm nóng thì quá chuẩn luôn! Bạn có thể linh động gia giảm lượng bột ngô khi chế biến để điều chỉnh độ đặc loãng của sốt sao cho phù hợp với ý thích của các thành viên trong gia đình mình nhé!
Đối với món trứng, chúng mình sẽ “biến tấu” với một chút sốt cà để món ăn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. Thay vì cắt cà chua để chiên cùng với trứng, chúng mình sẽ chiên riêng trứng trước, sau đó làm sốt cà và rưới lên trên, “nhanh – gọn – dễ làm” mà vẫn đảm bảo ngon ngây ngất đó!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 400g thịt gà - 50g thịt heo xay - 4 quả trứng (2 quả cho món gà sốt cam, 2 quả cho món trứng sốt cà) Rau củ quả: - 1 bó rau ngót - 2 quả cà chua - Hành lá, tỏi, gừng... Khác: - 300ml nước dùng gà - 30ml nước cam - 15g vỏ cam - 60g bột ngô - 70ml nước cốt chanh |