MÓN TÔM:Trong những ngày trời lạnh, bạn có thể thử ngay những công thức đậm đà để ăn với cơm nóng, sẽ rất ngon và đưa cơm. Món tôm mềm ăn với củ sen sần sật, sẽ rất lạ và đáng thử đấy!
MÓN RAU:Rau củ xào thập cẩm là một ý tưởng hay ho để kết hợp các loại nguyên liệu ưa thích của cả nhà vào một món ăn. Bạn có thể tùy ý thay đổi nguyên liệu sao cho phù hợp nhất, kết hợp thêm vài loại nấm vào món ăn cho ngon nữa nhé!
Cách làm món rau củ xào nấm:
- Sơ chế các loại rau củ: rửa sạch, gọt vỏ khoai tây, cà rốt, hành tây; ngâm rửa sạch bông cải và nấm. Cắt các nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn.
- Luộc sơ bông cải, cà rốt; chiên khoai tây trong chảo rồi cho riêng ra bát. Trong chảo dầu nóng, cho một ít tỏi vào phi thơm, sau đó lần lượt cho cà rốt, ớt chuông, khoai tây, bông cải, hành tây và nấm vào. Xào cho đến khi các nguyên liệu chín đều, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.
MÓN CANH:Đối với món canh mướp đắng, bạn có thể làm các món canh như canh mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng nấu trứng, hay thử một công thức canh mướp đắng mới là lạ chính là mướp nhồi tôm để đổi vị cho bữa ăn cả nhà nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g tôm tươi - 100g cá thác lác - 200g cá viên
Rau củ: - 1 củ sen - 2 quả mướp đắng - 1 củ cà rốt - 1 quả ớt chuông xanh - 1 củ khoai tây - Hành lá, ngò, gừng, tỏi, ớt khô
Khác: - 10 cái nấm hương khô
|