MÓN THỊT:Thay vì ăn thịt xay rim như thường lệ, bạn có thể thử làm thịt viên trứng cút để ăn cho vui miệng hơn. Món thịt viên trứng cút này còn ngon ở cả phần nước sốt đậm đà, ăn với một ít rau luộc nữa là tuyệt.
MÓN CANH:Đối với món canh cua nấu rau đay, bạn có thể mua cua xay sẵn, nhưng nếu muốn món canh của mình được ngon nhất, bạn nên tự đi chọn và mua cua để đảm bảo phần cua được tươi nhé!
Cách làm món canh cua rau đay:
- Với phần cua xay sẵn, bạn cho ra một nồi lớn, đổ nước vào rồi lọc qua rây. Lọc khoảng 3-4 lần để lấy nước, bỏ phần xác cua đi.
- Nhặt rau đay và rau mồng tơi, sau đó ngâm rửa sạch.
- Bắc nồi nước cua lên bếp đun, trong lúc đó bắc 1 chảo nhỏ lên bếp rồi cho ít dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào lên. Nêm nếm thêm một ít nước mắm, đảo sơ qua cho ngấm rồi tắt bếp.
- Khi nước bắt đầu sôi, bạn vớt một ít thịt cua ra để trang trí rồi cho rau vào đun. Đun một lúc cho rau chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho phần gạch cua đã xào lúc nãy vào để món canh có ánh vàng đẹp mắt.
- Múc canh ra tô, thêm thịt cua lên trên.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt xay - 200g cua - 20 quả trứng cút
Rau củ: - 1 bó rau đay - 1 bó rau cải thìa - Hành tím, tỏi, gừng - 100g củ sen
Khác: - Bột mì - Hoa hồi
|