Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ

Vy Trân, Theo Pháp luật xã hội 00:01 05/12/2013

Phần sốt sẽ làm món thịt viên càng thêm hấp dẫn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 1
- 500g thịt ba chỉ
- 200g củ sen
- Cải xanh
- Trứng cút
- Hành, gừng
- Gia vị: 10ml nước tương, 5ml rượu, 5g muối, 8g đường, nửa lòng trắng trứng, 5g bột mì, một bông hoa hồi.
Đến phần hành động này >:D<:

Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 2

Bước 1:

Xay nhỏ thịt ba chỉ và băm nhỏ củ sen.
Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 3

Bước 2:

Cho thịt vào bát to rồi thêm hành, gừng băm nhỏ, rượu, xì dầu, muối, đường, lòng trắng trứng và một ít bột mì.

- Sau đó, bạn trộn đều tất cả theo cùng một hướng
.
Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 4

Bước 3:

Kế đến, bạn cho củ sen băm nhỏ vào rồi tiếp tục trộn đều.
Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 5

Bước 4:

Lấy một phần thịt xay, rồi cho trứng cút vào giữa. Sau đó, vo tròn lại, mỗi viên khoảng 200-250g thịt là đủ.
Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 6

Bước 5:

- Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho thịt viên vào, chiên đến khi thịt chuyển vàng thì bạn vớt ra, để ráo.

Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 7

Bước 6:

Cho một ít nước vào nồi, thêm hoa hồi, xì dầu và một ít đường.
Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 8

Bước 7:

Đun đến khi nước gần sôi thì bạn cho thịt viên chiên vào, đun đến khi nước sôi lần nữa thì bạn chuyển lửa nhỏ. Để om một lúc cho nước trong nồi bắt đầu sệt lại là được.
Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 9
Bước 8:

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho ít rau cải vào trụng sơ cho chín, để dùng kèm.
Ngoài trứng cút bạn có thể thay bằng lòng đỏ trứng muối cũng rất lạ và ngon đấy!

Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 10
Ăn kèm với rau luộc thì sẽ tuyệt lắm đấy!

Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 11
Phần sốt sẽ làm món thịt viên cực ngon luôn.

Thịt viên trứng cút theo công thức sốt ngon lạ 12
Cùng thử ngay thôi nào!