- 10 quả trứng cút - 1 quả ớt chuông xanh - 1 quả ớt chuông đỏ - Mộc nhĩ - Hành lá, gừng tỏi băm, bột năng - Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng, gia vị |
|
Đến phần hành động này >:D<: |
Bước 1: - Luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra. |
|
Bước 2: - Rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều. |
|
Bước 3: - Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều. - Sau đó, bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng. |
|
Bước 4: - Đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều. |
|
Bước 5: - Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. |