|
Bước 1: - Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi cho vào nước lạnh, để lửa lớn đun sôi khoảng 3-4 phút. |
|
Bước 2: - Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch. |
|
Bước 3: - Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến. |
|
Bước 4: - Cắt da heo thành miếng lớn rồi cho vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, sau đó tắt bếp. |
|
Bước 5: - Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn cắt khúc dài khoảng 3-4 cm. |
|
Bước 6: - Đổ nước ấm vào nồi, rồi cho phần thịt và da heo vào. |
|
Bước 7: - Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ, dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào. |
|
Bước 8: - Thêm rượu và để lửa nhỏ đun trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm ít muối rồi tắt bếp. |
|
Bước 9: - Cho phần thịt, da heo và cả nước vào bát lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vào tủ lạnh 6 giờ đồng hồ. Để dễ lấy ra bạn dùng tăm theo viền của khuôn rồi cho vào nước lạnh. |