Bước 1:
- Ngâm mộc nhĩ trong nước cho nở mềm. |
Bước 2:
- Rồi cắt thịt chân giò thành từng miếng nhỏ nhé! |
Bước 3:
- Tiếp theo, cắt da heo thành miếng nhỏ hoặc sợi dài.
Chúng mình cắt da heo thành sợi mảnh như vậy thì khi nấu da heo sẽ mau chín hơn đấy! |
Bước 4:
- Khi mộc nhĩ mềm, bạn vớt ra và thái sợi nghen. |
Bước 5:
- Giờ thì cho thịt heo, da heo và mộc nhĩ vào một chiếc tô lớn như thế này.
|
- Sau đó, bạn nêm thêm khoảng 20ml nước mắm, 10gr bột ngọt, 10gr muối và 10gr tiêu rồi trộn đều tất cả lên và để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút nhé! |
Bước 6:
- Tiếp đó, cho hỗn hợp thịt trên vào nồi và đổ nước ngập thịt.
Các bạn cho thêm một ít tiêu hạt cho thơm nhé! |
- Rồi bắc nồi lên bếp và nấu. Trong khi nấu các ấy nhớ thường xuyên hớt bọt nhé! Chúng mình cần nấu đến khi miếng da heo mềm ra là được. |
Bước 7:
- Bây giờ đến phần chuẩn bị khuôn cho món thịt đông của chúng mình có hình dáng đẹp hơn nè. Các ấy lấy một chai nước ngọt nhựa lớn rồi dùng kéo cắt rời phần đáy chai (cao khoảng 10cm) nhé! |
- Rồi múc thịt cho vào phần vỏ chai đã cắt. |
- Chúng mình có thể làm nhiều chiếc khuôn như thế hoặc múc thịt vào những cái chén ăn cơm bình thường cũng được. Rồi để nguội cho thịt đông lại. Nếu không muốn chờ lâu thì các ấy cho vào tủ lạnh cũng được. |
- Khi thịt đông, các ấy dùng dao hoặc tăm lách nhẹ vào thành khuôn (hoặc chén) để lấy thịt ra dễ dàng hơn. |
- Giờ thì dùng một chiếc đĩa úp lên trên khuôn thịt như thế này ná! |
- Rồi úp xuống là chúng mình đã lấy được thịt đông ra nè. |