Bước 1:
- Đun chảy hạt chocolate và 150gr bơ rồi trộn đều hai thứ lại với nhau.
|
Bước 2:
- Các bạn trộn phần bơ còn lại với đường.
|
Bước 3:
- Sau đó cho vanilla và hạt chocolate đun chảy vào và quấy đều hỗn hợp lên.
|
Bước 4:
- Thêm một quả trứng vào hỗn hợp.
|
Bước 5:
- Trong một bát khác, các bạn trộn đều bột cacao, thuốc muối và bột mì.
|
Bước 6:
- Cho hỗn hợp bột vào cùng với hỗn hợp đặc và trộn đều cho đến khi đạt độ quánh đặc mong muốn.
|
Bước 7:
- Gói hỗn hợp vào giấy nến sao cho hỗn hợp có dạng hình trụ rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ cho đến khi hỗn hợp cứng lại.
Chú ý: Nếu hỗn hợp bị bẹt ra thì các bạn nhớ nặn lại bằng tay sau mỗi 15 phút nhé!
|
Bước 8:
- Sau khi hỗn hợp đã cứng và có thể cắt thành lát, chúng mình dùng khuôn tạo ra nhiều hình chú mèo đáng yêu nhé!
|
Bước 9:
- Dùng tăm vẽ mắt mũi miệng cho mèo, sau đó đem vào lò nướng ở 325 độ C trong vòng 20 phút.
- Sau khi lấy ra khỏi lò, mình đợi cho bánh nguội hẳn rồi phết cream cheese trộn siro cam vào trong là xong!
|