Vỏ bánh: - 1kg khoai lang - 250g tinh bột sắn Nhân bánh: - 50g tôm khô - 250g cà rốt - 250g su hào - 250g đỗ xanh - Gia vị, hạt tiêu, tỏi |
Bước 1: - Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ. | |
Bước 2: - Nghiền mịn khoai lang ra. | |
Bước 3: - Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau. - Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn. | |
Bước 4: - Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra nghen! | |
Bước 5: - Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn. |
Bước 6: - Cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau. | |
Bước 7: - Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu. | |
Bước 8: - Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi. | |
Bước 9: - Xào cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. | |
Bước 10: - Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối. |
Bước 11: - Hấp chín bánh từ 15-20 phút. |