- 75g bột mì - 75g đường - 3 quả trứng gà - Chocolate đen, trắng - Chocolate chip - Kem tươi |
Bước 1: - Đầu tiên, đánh bông trứng với đường cho đến khi nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống. Tiếp đó, rây bột từ từ vào và trộn đều, nhẹ tay. - Đổ vào khuôn giấy cao và 1 ít vào khuôn giấy thường. Nướng ở 150°C trong 12 phút. | |
Bước 2: - Trong lúc chờ bánh chín thì mình đun chảy chocolate trắng rồi dàn mỏng ra trên 1 tấm giấy nến. Đặt chocolate vào tủ lạnh. | |
Bước 3: - Khi chocolate đã đông thì lấy khuôn hình tròn (đường kính khoảng 1,5 – 2cm) hoặc đui bóp kem cắt lấy những hình tròn nhỏ. - Khi cắt xong, bạn nhớ đặt lại vào tủ lạnh để không bị chảy nhé! | |
Bước 4: - Tiếp theo, bạn đun chocolate đen lên, thêm 1 chút kem vào, quấy đều. Làm như vậy để chocolate mịn và bóng hơn. - Cho vào túi bóp kem và vẽ thành những chiếc sừng xoắn rồi đặt vào tủ lạnh. | |
Bước 5: - Vẽ chocolate đen hình chữ Y lên miếng chocolate trắng để làm mũi. |
Bước 6: - Lấy kem tươi ra đánh bông lên rồi phết 1 ít lên đầu cupcake. | |
Bước 7: - Đặt chiếc cupcake trong khuôn giấy thường lên trên. Bạn nhớ bóc lớp giấy ngoài đi nhé! | |
Bước 8: - Cắt chéo bớt viền trên của cupcake để tạo hình khum tròn. | |
Bước 9: - Đắp kem lên cho tròn trịa. | |
Bước 10: - Đặt mũi và mắt bằng chocolate chip lên. Sau đó, cho phần kem còn lại vào túi, dùng đui nhiều cánh để trang trí, vừa bóp kem vừa xoáy tròn để tạo họa tiết. |
Bước 11: - Gắn sừng lên hai bên. Bạn nhớ cắm hết chân sừng xuống, chỉ để phần xoắn ở trên thôi nha! |